Trang nhất » KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG » Kế hoạch hoạt động

Kế hoạch tổ chức các cuộc thi

Thứ sáu - 28/02/2014 09:29
(Minh họa)

Căn cứ vào hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013-2014 và kế hoạch công tác trọng tâm Giáo dục mầm non năm học 2013-2014 của Phòng Giáo Dục Đào Tạo Hòa Vang.
Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2013-2014 của trường Mầm non số 2 Hòa Liên;
           Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, của lớp.Trường Mầm Non số 2 Hoà Liên xây dựng kế hoạch hướng dẫn tổ chức hội thi như sau:
I. MỤC ĐÍCH:
Thông qua hội thi giúp giáo viên thực hiện  tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức giáo dục trẻ trong nhà trường.
            1.Tạo cơ hội cho trẻ có cơ hội thực hành, trải nghiệm các kỹ năng, kỹ xảo đã học để củng cố, ôn luyện các nội dung kiến thức, nâng cao chất lượng giáo dục. Hình thành một số thói quen, hành vi tốt, biết tự lao động phục vụ theo độ tuổi. Rèn luyện khả năng giao tiếp, mạnh dạn, tự tin và biết hợp tác chia sẽ.
            2. Làm cho các bậc phụ huynh học sinh, các lực lượng xã hội thấy rõ tầm quan trọng trong công tác giáo dục trẻ Mầm non. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các lực lượng xã hội trong việc tạo tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non trong trường cũng như trong cộng đồng.
II. YÊU CẦU:
1.Nội dung các hội thi nhẹ nhàng, thiết thực, phù hợp, nổi bật các nội dung thi.
     2.Hình thức thể hiện sáng tạo không trùng lặp, đảm bảo an toàn, không gây căng thẳng, áp lực trong các hội thi.
     3.Huy động được sự tham gia của các đối tượng phù hợp với hội thi.
III.ĐỐI TƯỢNG VÀ HỘI THI DỰ KIẾN:
  1. Đối tượng:
Tùy theo hội thi mà có đối tượng cho phù hợp: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ Mầm non, phụ huynh.
  1. Dự kiến hội thi:
- Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. (Tháng 11,12)
- Thi đồ dung dạy học tự làm ( Tháng 12)
+ Ở Thành Phố:
- Thi giáo viên giỏi cấp thành phố ( Tháng 10)
    IV. HÌNH THỨC, NỘI DUNG.
- Hội thi của trẻ, giáo viên triển khai cho lớp mình thi, có mời BGH, TTCM dự chấm chọn những trẻ có kết quả tốt. Sau đó mỗi lớp chọn 5 trẻ dự thi cấp trường.
- Hội thi của giáo viên, nhà trường tổ chức các hội thi theo kế hoạch 100 % giáo viên tham gia.
-  Thi GVG cấp thành phố thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của cấp trên, tham gia đầy đủ và có chất lượng.
    V.BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đến toàn thể CB-GV-NV.
- Chỉ đạo cho bộ phận chuyên môn, GV xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hội thi ở tại lớp trường.
- Tổ chức hoạt động phong phú, chủ yếu là hoạt động trò chơi, thiết thực, phù hợp, nổi bật các nội dung thi.
- Thể hiện sáng tạo, đảm bảo an toàn, không gây căng thẳng, áp lực. Trang trí, tranh phục đẹp, đa dạng, đảm bảo thẩm mỹ
- Huy động được sự tham gia của các đối tượng phù hợp với hội thi.
- Các lớp căn cứ vào tình hình thực tế ở lớp và trẻ để lựa chọn nội dung thi cho phù hợp với lứa tuổi.
  Trên đây là kế hoạch tổ chức các hội thi của trường Mầm non số 2 Hòa Liên năm học 2013-2014.
    Nơi nhận:
- Lưu hồ sơ CM trường;