Các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác của nhà trường.

Thứ sáu - 20/05/2016 05:28
Các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác của nhà trường.

Mừng ngày sinh nhật Bác 19/5. Các cháu đã đọc lại những bài thơ của Bác dành cho các cháu
và hát vang những bài hát về Bác Hồ kính yêu. Khi sắp đi xa, trong di chúc, Bác " để lại muôn vàn tình yêu cho các cháu thiếu nhi và nhi đồng"... Với tình yêu bao la ấy Bác có rất nhiều bài thơ viết cho thiếu nhi (16 bài).  Nhân đây tôi xin được trích một bài thơ của Bác mà bé nào cũng thuộc, với những câu từ nhẹ nhàng, trìu miến Bác dành cho các cháu.

Ai yêu các nhi đồng
    Bằng Bác Hồ Chí Minh
             Tính các cháu ngoan ngoãn
     Mặt các cháu xinh xinh
      Mong các cháu cố gắng
Thi đua học và hành
  Tuổi nhỏ làm việc nhỏ
      Tuỳ theo sức của mình...
       Các cháu hãy xứng đáng
   Cháu Bác Hồ Chí Minh.
Qua bài thơ Bác đặt niềm tin, ân cần khuyên nhủ, nhẹ nhàng chỉ bảo, động viên các cháu tham gia thực hiện những công việc cụ thể, phù hợp với lưá tuổi của mình,“tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”; để xứng đáng cháu Bác Hồ Chí Minh..

Để trẻ biết về thêm về hình ảnh của Bác Hồ kính yêu. Các cô đã đưa các cháu đi thăm quan Bảo tàng khu 5 và nhà sàn Bác Hồ- Đà Nẵng. Dưới đây là một số hình ảnh chuyến tham quan:

Chuyến tham quan của cô và trò Trường Mầm non số 2 Hòa Liên thành công tốt đẹp.  Cô chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ!

Từ khóa: ngày sinh, bài thơ