TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ sáu - 16/10/2015 04:36
TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ngày 13 tháng 10 năm 2015, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hội nông dân huyện tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 cho cán bộ, hội viên Hội nông dân trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng thẩm định chi cục Bảo vệ môi trường thuộc sở Tài nguyên và môi trường thành phố trình bày về Luật  môi trường năm 2014; Triển khai Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường; Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và các Thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành Luật có liên quan. Nội dung được các Hội viên nông dân thảo luận chủ yếu là các điểm mới của các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường như: Đánh giá tác động môi trường (ĐTM); xứ lí ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; cấp chứng chỉ tư vấn đánh giá tác động môi trường...
Thông qua lớp tập huấn này, các hội viên Hội nông dân đã được trang bị thêm những kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường, vận dụng trong việc thực hiện nhiệm vụ, đồng thời góp phần tích cực cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại địa phương.
Đình Quảng - Phòng Tư pháp huyện

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Địa Phương