Chương trình

KẾ HOẠCH HĐ

CHĂM SÓC TRẺ

Photobucket

Dịch hạch là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

TRIỆU CHỨNG BỆNH DỊCH HẠCH VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, trong 3 tháng qua tại Madagascar đã ghi nhận 119 trường hợp mắc bệnh dịch hạch ( 2% là dịch hạch thể phổi), trong đó có 40 trường hợp tử vong.

Bốn nguyên tắc quan trọng cha mẹ nên chú ý khi con bị tiêu chảy

Bốn nguyên tắc quan trọng cha mẹ nên chú ý khi con bị tiêu chảy

Tiêu chảy ở trẻ là một căn bệnh vô cùng đáng sợ đối với các bậc cha mẹ, vì đó là căn bệnh có tỷ lệ gây tử vong nhiều nhất. Do hệ miễn dịch của trẻ rất yếu so với người lớn nên mỗi khi bị tiêu chảy và mất nước, cơ thể trẻ rất khó để thích ứng và kháng lại những vi khuẩn đường ruột.

10 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE TRẺ TRONG MÙA LẠNH

10 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE TRẺ TRONG MÙA LẠNH

Mùa đông sắp về, các mẹ bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của bé. Làm thế nào để giúp bé tránh khỏi bệnh mùa đông, không bị cảm, sốt hoặc ho khan… Với sức đề kháng yếu kém của trẻ, trẻ rất dễ nhiễm bệnh.

PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ ( VIÊM KẾT MẠC CẤP) ĐÚNG CÁCH

Hiện nay đang ở mùa mưa lũ, dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) đang có chiều hướng gia tăng và nguy cơ bùng phát lan rộng. Tính đến ngày 2/11/2014 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận 223 trường hợp đau mắt đỏ ( viêm kết mạc cấp) do virut Adeno ( Tại bệnh viện mắt: 133 ca, Sơn Trà: 90 ca).

Ngán sữa – Hãy hiểu trẻ !

Ngán sữa – Hãy hiểu trẻ !

Có những đứa trẻ từ lúc sinh ra đến lúc trưởng thành đều thích uống sữa - điều này không cần phải bàn luận bởi như vậy rất tốt. Nhưng với những trẻ trước giờ vẫn uống đều đặn bỗng dưng một ngày nói câu "con ngán sữa, không muốn uống nữa" thì sao? Hãy xem cách giải quyết của một số phụ huynh có con ngán sữa.

Nên và Không nên để con ăn được nhiều hơn mỗi bữa

Nên và Không nên để con ăn được nhiều hơn mỗi bữa

Khi con không muốn ăn nữa mà cứ ép, cứ tống từng thìa đầy thức ăn vào miệng sẽ làm cho con ngày càng sợ những bữa ăn.

Làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ ?

Làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ ?

10 mẹo giúp tăng cường sức đề kháng cho bé Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, bên cạnh việc sử dụng, bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng, bạn còn cần phải thiết lập các thói quen tốt, vuốt ve trẻ... 10 cách đơn giản dưới đây giúp bé nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật. 1. Cho trẻ bú sữa mẹ Khi ra đời, trẻ cần được cho bú mẹ ngay vì những giọt sữa đầu tiên (sữa non) có nhiều chất giúp nâng cao hệ miễn dịch. Trẻ bú sữa mẹ sẽ có sức....

10 Nguyên tắc vàng chăm sóc dinh dưỡng cho bé.

10 Nguyên tắc vàng chăm sóc dinh dưỡng cho bé.

10 quy tắc vàng chăm sóc dinh dưỡng cho bé Trẻ biếng ăn luôn là nỗi ám ảnh của các ông bố bà mẹ, nhưng làm cách nào để tránh cho bé không bị biếng ăn. 10 quy tắc vàng dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho bé. 1.Tuyệt đối không cho bé xem tivi trong lúc đang ăn, cũng như không cho bé vừa ăn vừa chơi…

 
                                                                                                               Trường Mầm Non số 2 Hoà Liên
                                                                                                               ĐC: Thôn Hưởng Phước, xã Hòa Liên, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng
                                                                                                                Điện thoại: 0511 3 794265; Email: mnhoalien2.hv@gmail.com